Thứ Ba, 23 tháng 7, 2013


Doanh nghiệp đang băn khoăn giữa hai hình thức, đào tạo tập trung tại doanh nghiệp với việc cử vài người đi học tại PTC, và chưa rõ hình thức nào thì thuận lợi hơn?
Việc triển khai đào tạo cho dù dưới hình thức đào tạo mở rộng hay dưới hình thức đào tạo theo yêu cầu tại doanh nghiệp thì cũng đều có những thuận lợi và khó khăn riêng. PTC xin nêu một số thuận lợi cũng như khó khăn như sau:
Thuận lợi
  • Tối ưu hiệu quả: Chương trình đào tạo theo yêu cầu được nghiên cứu và thiết kế theo đúng mục tiêu, yêu cầu từ Ban Lãnh đạo và phù hợp với hiện trạng tại doanh nghiệp nên luôn luôn mang lại hiệu quả đào tạo rất cao.
  • Tiết kiệm chi phí: Trong trường hợp số lượng học viên tham dự chương trình tương đối (khoảng 25 người), thì việc tổ chức các chương trình đào tạo theo yêu cầu thường sẽ luôn mang lại lợi ích về mặt kinh tế. Ngoài ra, trong trường hợp doanh nghiệp ở xa thủ đô, việc tổ chức các khóa theo yêu cầu luôn có nhiều lợi thế, đặc biệt là không phải tốn quá nhiều chi phí khi di chuyển, ăn ở,…
  • Tổ chức linh hoạt: Lịch học của các được triển khai theo yêu cầu và đặc thù hoạt động của doanh nghiệp nên việc tổ chức và triển khai các chương trình đào tạo theo hình thức này thường sẽ không ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động thường ngày của doanh nghiệp. Chẳng hạn như: triển khai tập trung trong thời gian ngắn, triển khai theo từng giai đoạn,…
  • Đáp ứng kịp thời: Trong một số trường hợp đặc biệt cấp thiết (doanh nghiệp đang cần trang bị ngay những năng lực cần thiết cho một nhóm đối tượng nào đó nhằm giải quyết một vấn đề cấp bách phát sinh tại doanh nghiệp,…) thì chương trình sẽ được thiết kế và triển khai một cách nhanh chóng, kịp thời theo đúng yêu cầu của doanh nghiệp.
  • Bảo mật thông tin: Để chương trình đào tạo theo yêu cầu sát với thực tế của doanh nghiệp, thông thường trong quá trình triển khai rất cần thiết doanh nghiệp có nhu cầu phải chia sẻ thông tin về tình hình tại doanh nghiệp cũng như các thông tin liên quan. PTC  cam kết tất cả các thông tin doanh nghiệp chia sẻ trong quá trình cộng tác sẽ được bảo mật hoàn toàn nhằm đảm bảo lợi thế kinh doanh cũng như uy tín của doanh nghiệp có nhu cầu.
Khó khăn
  • Khó khăn do nhóm đối tượng học không nhiều: Trong trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo theo yêu cầu tại PTC nhưng số lượng không nhiều thì sẽ khó đảm bảo tối ưu về mặt chi phí.
  • Khó khăn do đặc thù hoạt động kinh doanh: Trong trường hợp doanh nghiệp có đặc thù hoạt động kinh doanh không thể tập trung tất cả về cùng một lúc để tham dự khóa học vì sẽ ảnh hưởng nhiều đến công việc hàng ngày; hoặc do đặc thù có mạng lưới kinh doanh rộng và số lượng người ở mỗi nơi không đủ để có thể tiến hành triển khai một khóa thì cũng sẽ khó đảm bảo hiệu quả về kinh tế.
Và trong trường hợp Doanh nghiệp Anh/Chị đang gặp phải các khó khăn trên thì Anh/Chị có thể tham khảo và lựa chọn 1 trong 2 giải pháp sau:
Giải pháp 1. Thông báo cho chúng tôi biết về nhu cầu, số lượng người tham dự, địa điểm và thời điểm có thể triển khai phù hợp nhất. Chúng tôi sẽ kết hợp cùng một lúc với các doanh nghiệp khác cũng có nhu cầu tương tự để triển khai. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thêm chi phí mà đặc biệt là đối với các doanh nghiệp ở xa Hà Nội;
Giải pháp 2. Doanh nghiệp cũng có thể sắp xếp để các Anh/Chị tham dự các khóa đào tạo Public tại PTC. Chúng tôi sẽ áp dụng mức chiết khấu đặc biệt khi doanh nghiệp cử một lúc nhiều học viên tham dự chương trình.
 
HIỆN FOOTER